5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Chạy bộ để kêu gọi bảo tồn động, thực vật hoang dã

     Hưởng ứng ngày Động, Thực vật thế giới 3/3/2023, ngày 5/3/2023 tổ chức WWF Việt Nam, Ban quản lý dự án VFBC tỉnh Thừa Thiên Huế (hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học) và Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp tổ chức giải “chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã”.

Ông Nguyễn Vũ Linh, giám đốc VQG Bạch Mã phát biểu khai mạc giải chạy

     Đây là lần đầu tiên giải chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã được tổ chức tại VQG Bạch Mã. Từ sáng sớm, hơn 500 vận động viên từ nhiều nơi trên cả nước đã cùng nhau về VQG Bạch Mã để tham gia. Tùy theo từng cự ly như 3 km, 13 km, 33 km, các vận động viên sẽ chạy qua những cung đường rừng nguyên sinh tuyệt đẹp của VQG Bạch Mã.

Các vận động viên nhận áo và số báo danh

Niềm vui của các vận động viên khi thấy tên của mình tại bảng cự ly chạy

   Theo Ban tổ chức, sự tham gia của các vận động viên thể hiện sự cam kết và mong muốn của toàn xã hội cùng chung sức kêu gọi chấm dứt tình trạng buôn bán và tiêu thụ thịt động vật hoang dã. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia ủng hộ của cộng đồng chung tay bảo tồn động thực vật hoang dã và đa dạng sinh học thông qua hàng loạt các hoạt động truyền thông cộng đồng và các trò chơi tương tác.

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát

     Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã chia sẻ “ VQG Bạch Mã rất vinh dự được đón tiếp các vận động viên về tham dự, đây là giải chạy rất có ý nghĩa vì nó giúp vận động viên và quý khán giả yêu rừng hơn và qua đó lan tỏa tình yêu thương này để có những hành động thiết thực để bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã. Qua giải chạy cũng đã giới thiệu hình ảnh VQG Bạch Mã đến mọi người là một trung tâm đa dạng sinh học của khu vực Đông Dương, và có một vị trí hết sức quan trọng trong việc bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng với hơn 2421 loài nấm và thực vật, 1715 loài động vật, với những cảnh quan hung vỹ của thiên nhiên ban tặng như Hải Vọng Đài, thác Đõ Quyên, Ngũ Hồ,...”  

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

Tham gia các trò chơi tương tác

     Hãy cùng chúng tôi chung tay ngăn chặn tiêu thụ động, thực vật hoang dã bất hợp pháp, hãy để cho các loài động, thực vật hoang dã sống an toàn trong ngôi nhà xanh Bạch Mã

Kiều Ninh – Minh Tâm