5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức tập huấn thuyết minh, giới thiệu thông tin chung về Vườn cho du khách

     Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã là trung tâm của dải rừng tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam nối từ biển Đông đến biên giới Việt - Lào. Do có vị trí địa lý thuận lợi là phần cuối của dãy Trường Sơn Bắc, nơi giao lưu của hai luồng khí hậu Bắc và Nam Việt Nam và cũng là nơi giao lưu của hệ thực vật á nhiệt đới và nhiệt đới, với địa hình chuyển tiếp từ vùng núi thấp đến đai cao trên 1.700m, VQG Bạch Mã được xem là một trong những khu vực giàu đa dạng sinh học của Việt Nam và trên thế giới.

     VQG Bạch Mã là nơi  có nhiều phong cảnh hữu tình như Thác Đỗ Quyên, một thác nước cao trên 300 mét, vào mùa xuân hoa Đỗ Quyên nở đỏ rực thác, hay là Ngũ Hồ, với 5 hồ nước tự nhiên trong xanh tạo thành một chuỗi 5 hồ rất đẹp,…Rất nhiều du khách khi đến thăm quan VQG Bạch Mã muốn được cung cấp thông tin đầy đủ về các cảnh đẹp độc đáo của Vườn cũng như các hoạt động bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học mà Vườn đã và đang triểnkhai để làm cho chuyến viếng thăm của khách trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Hơn nữa đối với các Vườn quốc gia hay khu bảo tồn thiên nhiên nếu có chiến sỹ kiểm lâm đi cùng với các đoàn khách sẽ hạn chế, ngăn chặn sự tác động xâm hại đến tài nguyên rừng và làm cầu nối nâng cao giáo dục du khách trong việc bảo tồn thiên nhiên.

Đi thực tế tại hiện trường

     Với mục đích là nâng cao chất lượng của các chuyến thăm quan cho du khách, thông qua đó cung cấp đầy đủ cho du khách nhưng thông tin về Vườn quốc gia. Ngày 18/5/2017, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ (GDMT & DV) tổ chức tập huấn cho một số viên chức, kiểm lâm viên của Vườn. Nội dung chủ yếu của khóa tập huấn chủ yếu là giới thiệu chung cho du khách về chức năng và nhiệm vụ, điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và mức độ đa dạng sinh học của Vườn theo số liệu được cập nhật mới nhất; kỹ năng xử lý một số tình huống xảy ra, đảm bảo sự an toàn cho du khách khi thăm quan Vườn.

Chinh phục Hải Vọng Đài

      Hy vọng với những thông tin được cung cấp du khách sẽ có sự hài lòng nhất khi tham quan VQG Bạch Mã.

                                                                                                                                                              Phan Kiều Ninh