5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Các văn nghệ sỹ tham gia chương trình “2 ngày 1 đêm Việt Nam” trồng cây tại Vườn quốc gia Bạch Mã

    Vừa qua, trong chương trình “2 ngày 1 đêm Việt Nam” do công ty DONG TAY Promotion phối hợp với Đài truyền hình HTV7, ở  Tập 9 có nội dung “cuộc đua di sản”, các nghệ sĩ tham gia các hoạt động ở thành phố Huế, trong đó hoạt động cuối cùng là trải nghiệm việc trồng cây gây rừng tại VQG Bạch Mã.

Các nghệ sỹ nghe giới thiệu về VQG Bạch Mã

    Các nghệ sỹ Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, Song Luân,…trước khi thực hiện hoạt động trồng cây đã được cán bộ Kiểm lâm của Vườn giới thiệu về quá trình thành lập Vườn, mức độ đa dạng sinh học, các loài động thực vật đặc trưng tại Bạch Mã,… để các nghệ sỹ hiểu rõ hơn về vườn Bạch Mã.

      Hoạt động trồng cây diễn ra sôi nổi và hào hứng, các nghệ sỹ được chia ra 2 đội, đội trồng cây và đội tưới nước. Tại VQG Bạch Mã, các nghệ sỹ đã trồng được 100 cây bản địa và họ hiểu trồng cây để bảo vệ rừng, làm cho không khí trong lành, giảm thiên tai lũ lụt, phủ xanh đất trống, cân bằng sinh thái, và phòng cháy rừng,…họ đã thốt lên “cảm giác được nâng niu một cây để trồng xuống đất thật là tuyệt vời”.

Các nghệ sỹ tham gia trồng cây tại VQG Bạch Mã

     Theo nghệ sỹ Trường Giang do công việc của văn nghệ rất bận rộn nên việc được tham gia trồng cây gây rừng tại VQG Bạch Mã thật là ý nghĩa và là cơ hội để mọi người hiểu về rừng, thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu rừng.

     Chương trình đã được phát sóng vào lúc 20 h30 phút ngày 14/8/2022 trên kênh HTV7, đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh,  việc các nghệ sỹ tham gia trồng cây gây rừng tại VQG Bạch Mã đã lan tỏa thông điệp và tình yêu thiên nhiên, yêu rừng, bảo vệ rừng và môi trường đến các tầng lớp nhân dân, để thay đổi suy nghĩ và hành động của mọi người theo hướng tích cực bảo vệ rừng.

Các nghệ sỹ đại diện cho nhãn hàng OMO tặng 1000 cây giống cho Vườn

     Cuối buổi trồng cây, các nghệ sỹ cũng đã đại diện cho nhãn hàng OMo tặng cho Vườn 1000 cây giống để tiếp tục trồng cây gây rừng, làm giàu đẹp rừng Bạch Mã.

Minh Tâm – Kiều Ninh