5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với tổ chức WWF tổ chức thám du về thiên nhiên cho các Câu lạc bộ kiểm lâm viên nhí trên địa bàn vùng đệm của Vườn

     Từ ngày 9/04/2022 đến ngày 17/04/2022, Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với tổ chức WWF tổ chức thám du về thiên nhiên (thăm vườn quốc gia Bạch Mã) cho 04 Câu lạc bộ Kiểm lâm (CLBKL) viên nhí trên địa bàn vùng đệm của Vườn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án CarBi II do Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với WWF-Việt Nam thực hiện với nguồn tài trợ từ CHLB Đức thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).

Các CLB chụp ảnh lưu niệm

     Trong buổi thám du về thiên nhiên, các em được khám phá đa dạng sinh học VQG Bạch Mã thông qua trò chơi “Cảm nhận của em về các loài cây”. Các em được giới thiệu một số loài cây tại vườn sưu tập của Vườn, được nhìn lá, nhìn thân cây, nhận biết một số đặc điểm cơ bản của các loài cây, được vẽ lá  và thân cây, sau một thời gian tìm hiểu các em sẽ nhận biết tên của loài cây mình đang tìm hiểu.

Tìm hiểu đa dạng sinh học của Vườn

    Các em được tìm hiểu về các loài ĐVHD thông qua trò chơi “nhìn tranh, diễn tả hình ảnh và đoán tên các loài ĐVHD”. Một số loài ĐVHD quý, hiếm của Vườn được các em nhận biết qua việc đoán tranh với mục đích nâng cao nhận thức của các em về bảo vệ ĐVHD, các em đã thảo luận nhóm sôi nổi với chủ đề “chúng em làm gì để bảo vệ ĐVHD, chống săn bắn và mua bán ĐVHD”.

Trò chơi đoán tên các loài ĐVHD

    Trong buổi thám du về thiên nhiên, các em còn được tham gia các trò chơi vui mà học như ghép tranh, sử dụng nước tiết kiệm. Đặc biệt các em còn được vẽ tranh với chủ đề “Chung tay bảo vệ VQG Bạch Mã”. Nội dung của các bức tranh đã phần nào thể hiện được cảm nhận của các em về VQG Bạch Mã và các em phải làm gì để bảo vệ Vườn cho hôm nay và mai sau.

Trò chơi ghép tranh

Trò chơi sử dụng nước tiết kiệm

Vẽ tranh “ Chung tay bảo vệ VQG Bạch Mã”

     Buổi thám du về thiên nhiên của các CLBKL viên nhí thật sôi nổi và hào hứng, với những điều các em đã được học, được thấy, các em sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực để bảo BVR và ĐVHD.

Kiều Ninh - Minh Tâm