5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Vườn quốc gia Bạch Mã vinh dự đón Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đến thăm và trồng cây lưu niệm

     Ngày 13/02/2022, Vườn quốc gia Bạch Mã đã vinh dự đón Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các ban, ngành thuộc trung ương và địa phương đến thăm và làm việc.

Bộ trưởng tham quan một số sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương

      Trong buổi thăm Vườn, Bộ trưởng đã tham quan một số sản phẩm trưng bày về rượu vang Bạch Mã, các sản phẩm tinh dầu, các sản phẩm làm từ sen Huế của một số doanh nghiệp trên địa bàn vùng đệm của Vườn. Bộ trưởng và chủ tịch UBND tỉnh đã khuyến khích, động viên các doanh nghiệp tăng cường hơn nữa trong việc tạo ra các sản phẩm đặc trưng cho địa phương; đặc biệt với sự tham gia của người dân để tạo công ăn việc làm, giảm nguy cơ tác động vào rừng.

Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc VQG Bạch Mã báo cáo hoạt động

     Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc VQG Bạch Mã đã báo tình hình hoạt động của Vườn. Mặc dù trong năm qua ảnh hưởng của dịch Covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động, nhưng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói chuyện tại buổi làm việc 

     Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Vườn; đồng thời đã chỉ đạo phát huy hơn nữa việc tăng cường phát triển các giá trị của VQG Bạch Mã; cùng với địa phương phát huy hơn nữa hoạt động dịch vụ du lịch sinh thái và các sản phẩm đặc trưng của vùng miền.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trồng cây lưu niệm tại VQG Bạch Mã

     Sau buổi nói chuyện, Bộ trưởng và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trồng cây lưu niệm tại trụ sở văn phòng VQG Bạch Mã và đến thăm mô hình cho thuê môi trường rừng đặc dụng để kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái ở Thác trượt Bạch Mã, VQG Bạch Mã do Công ty TNHH Bạch Mã Village đầu tư.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chụp ảnh lưu niệm với tập thể

cán bộ viên chức VQG Bạch Mã.

     Được đón Bộ trưởng, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc trung ương và địa phương đến thăm và làm việc vào ngày đầu năm 2022 là niềm vinh dự để toàn thể cán bộ viên chức VQG Bạch Mã phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, bảo tồn và phát huy các giá trị của VQG Bạch Mã.

                                                            Kiều Ninh - Minh Tâm