5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên tại điểm

Với mục đích nâng cao số lượng và chất lượng thuyết minh viên phục vụ du khách khi đến tham quan Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã, nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục môi trường và bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
;

Ngày 5/3/2021, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ VQG Bạch Mã tổ chức tập huấn kỹ năng thuyết minh viên tại điểm cho cán bộ viên chức và các thuyết minh địa phương tại Vườn quốc gia Bạch Mã.

Các Thuyết minh viên tham gia khóa tập huấn

     Nội dung của khóa tập huấn chủ yếu là giới thiệu chung cho du khách về chức năng và nhiệm vụ, điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và mức độ đa dạng sinh học của Vườn theo số liệu được cập nhật mới nhất. Tại điểm du lịch Đỉnh Bạch Mã, các thuyết minh viên được giới thiệu một cách đầy đủ về các tuyến du lịch như Hải Vọng Đài, Ngũ Hồ, Đỗ Quyên,…tại mỗi tuyến sẽ giới thiệu những đặc trưng của từng tuyến, để cho du khách khi tham quan Bạch Mã sẽ có những cảm nhận thật gần gũi với thiên nhiên và là người khám phá thiên nhiên.

Giới thiệu tổng quan của Vườn tại tại Trung tâm du khách

     Khi tham gia thuyết minh cho du khách Thuyết minh viên có trách nhiệm nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi qui định, không hái hoa bẻ cảnh hoặc vi phạm pháp luật về lâm nghiệp. Nhắc nhở, chỉ dẫn cho du khách những nơi thác cao, nguy hiểm, đường trơn,... để đảm bảo an toàn cho du khách. Các thuyết minh viên cũng được tham gia tập huấn sơ cấp cứu một số trường hợp đơn giản để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Giới thiệu tại các tuyến du lịch trên đỉnh Bạch Mã

Tập huấn về sơ cứu một số tình huống có khả năng xảy ra

     Với mục đích người thuyết minh viên sẽ là người am hiểu về Bạch Mã nhất, linh hoạt và xử lý các tình huống tốt nhất. Hy vọng qua khóa tập huấn này các thuyết minh viên tại điểm sẽ đem lại sự hài lòng nhất cho du khách khi tham quan VQG Bạch Mã.

                                                                   Kiều Ninh - Minh Tâm