5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Bạch Mã thực hiện Ngày chủ nhât xanh

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Ngày chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” do Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, sáng Chủ nhật ngày 13/12/2020, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức phát dọn, nhặt rác và làm vệ sinh xung quanh khu vực Văn phòng Vườn.

Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh ra quân làm vệ sinh

Trong thời gian qua, phong trào làm xanh sạch đẹp môi trường làm việc đã thật sự là ý thức trách nhiệm đối với mỗi cán bộ, viên chức Vườn quốc gia Bạch Mã. Từ văn phòng làm việc của Vườn đến các trạm, đội kiểm lâm, phong trào làm sạch đẹp nơi làm việc, sân vườn thực sự phát triển xanh càng thêm xanh, tạo nên một không gian công cộng văn minh và sang trọng.

Theo đó, để tạo nên cảnh quan khuôn viên xanh – sạch – sáng nơi làm việc, chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nòng cốt, với tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ, các đoàn viên chi đoàn thường xuyên tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh, phát dọn thông thoáng, trồng thêm nhiều cây xanh nơi khu vực làm việc. Những việc làm của Chi đoàn đã làm cho nơi làm việc trở nên sáng xanh sạch đẹp hơn trước rất nhiều. Đồng thời, ý thức mỗi cá nhân cũng tăng lên, ai cũng ý thức phải gom rác vào đúng nơi quy định, dọn dẹp mọi thứ xung quanh khu vực nơi mình làm việc gọn gàng, sạch sẽ.

Một số hình ảnh về các hoạt động:

Trong không khí làm việc hăng say, tuy rất mệt nhưng nét mặt mọi người rất vui, hành động chung tay bảo vệ môi trường, vệ sinh làm sạch khu vực làm việc đã góp phần nâng cao nhận thức đến thay đổi hành động của mọi người trong việc giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Sáng.

                                                                                     Minh Tâm – Kiều Ninh