Chương trình tour du lịch HomeStay tại thôn Khe Su - Bạch Mã

 

Được sự hỗ trợ của Vườn quốc gia Bạch Mã về việc chuyển giao khoa học kỹ thuật để cải tạp vườn tạp, thay đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi đáp ứng nhu cầu của thị trường, cuộc sống của người dân đã có nhiều khởi sắc. Đặc biệt Vườn quốc gia Bạch Mã đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục người dân bảo vệ rừng, với phương châm “mưa dầm thấm lâu” làm cho người dân hiểu giá trị bảo vệ môi trường của rừng. Đến nay người dân đã không còn vào rừng khai thác nữa và có ý thức bảo vệ rừng cao hơn.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa tổ chức Jica của Nhật bản và Vườn quốc gia Bạch Mã về việc xây dựng dự án làm Than tại thôn Khe Su đã mang lại nguồn lợi không nhỏ đối với người dân, người dân được hướng dẫn kỹ thuật làm than, làm phân bón Bokasi và giấm gỗ để trồng rau hữu cơ và chăn nuôi gia súc.

Đến nay, nhiều hộ trong thôn đã xây dựng được hệ thống vườn ao chuồng đa dạng về chủng loại, đã có đầu ra của sản phẩm ổn định và được nhiều người dân quan tâm vì sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt đặc sản rau hữu cơ Khe Su đã được giới thiệu và bán trên thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Chắc chắn trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của Vườn quốc gia Bạch Mã, tổ chức Jica Nhật bản, cộng với sự chịu khó học tập và sáng tạo của người dân thì rau hữu cơ Khe Su sẽ có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Đến với tour du lịch homestay tại Thôn Khe Su, quí khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành của ngôi làng ven rừng, được sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch với hình thức tự cung tự cấp và thú vị hơn quí khách sẽ được trò chuyện với người dân, chia sẻ kinh nghiệm quí báu trong việc bảo vệ rừng và tăng gia sản suất, phát triển kinh tế gia đình.

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 1

07h30 - 08h30: xe đón đoàn đi từ Huế đến Bạch Mã
08h30 - 09h30: Tham quan phòng trưng bày tại VQG Bạch Mã, nghe giới thiệu tổng quan về Bạch Mã.
09h30 - 13h30: Đi đến thôn khe su, gặp gỡ chủ nhà, khám phá thiên nhiên và con người nơi đây, ăn trưa và nghỉ ngơi.
13h30 - 17h30: Tham gia cùng người dân trong các hoạt động sản suất tại địa phương tìm hiểu cách làm phân bón Bokasi, chưng cất giấm gỗ, làm các sản phẩm trang trí từ than, trồng rau và nuôi cá,…
17h30 - 19h00: Tham gia cùng người dân chuẩn bị bữa ăn tối với các sản phẩm an toàn do người dân làm ra, ăn tối cùng với gia đình.
19h00 - 21h00: Nghỉ ngơi, trò chuyện cùng gia đình, chia sẻ kinh nghiệm trong tác quản lý và bảo vệ rừng của công đồng thôn khe su, phương pháp sản xuất rau hữu cơ và các hoạt động sản xuất khác của người dân, ...

Ngày 2

06h30 - 07h30: Ăn sáng
07h30 - 10h30: Khám phá các điểm du lịch sinh thái tại thôn Khe su như thác Thủy điện, đá dựng
10h30 - 11h30: Trở về Huế và kết thúc chuyến đi.

BẢNG GIÁ

Số lượng khách 01 - 04 05 - 07 07 - 12 Trên 12
Giá / 1 khách