Vườn quốc gia Bạch Mã tái thả động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên

     Ngày 29/01/2019, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật (CHBT&PTSV) - Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã  đã phối hợp với Hạt kiểm lâm VQG Bạch Mã tái thả 01 cá thể Cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus) quý hiếm về môi trường tự nhiên.

     Trước đó, cá thể Cu li này được chị Trương Thị Thu Thỏa, trú tại thôn Khe Su, xã Lộc Trì, Huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện khi đang khai thác keo lá tràm ở vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã. Sau đó, chị Thỏa đã phối hợp với người thân bắt giữ và chuyển giao cá thể Cu li cho Đội kiểm lâm cơ động  thuộc Hạt kiểm lâm VQG Bạch Mã để cứu hộ.

Cá thể Cu li nhỏ được tái thả về với môi trường tự nhiên

     Lúc tiếp nhận, cá thể Culi nhỏ có trọng lượng 0.3 kg, tình trạng sức khỏe bình thường. Cu li nhỏ được xếp vào danh mục các loài động vật nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. 

     Hành động bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho cơ quan chức năng để chúng được tái thả về môi trường tự nhiên của người dân như chị Thỏa đáng được khích lệ. Mong rằng ngày càng có nhiêu người dân yêu động vật hơn, có những hành động tích cực để bảo vệ động vật hoang dã, cho chúng sống trong một ngôi nhà xanh an toàn.

     Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ đông vật hoang dã. Mọi thông tin xin liên hệ ông Ngô Minh, Quyền giám đốc Trung tâm, số điện thoại 0906 421 472. Xin chân thành cám ơn!

                                                                           Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác