Tour du lịch trải nhiệm và khám phá thiên nhiên Vườn quốc gia Bạch Mã

     Ngày 24/3/2019, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tour du lịch trải ngiệm và khám phá thiên nhiên VQG Bạch Mã cho các em học sinh thuộc CLB Kiểm lâm tí hon của trường.

Khám phá và trải nghiệm thiên nhiên Bạch Mã

Tham quan phòng trưng bày tại Trung tâm du khách

     Hiện tại trên địa bàn của hai huyện Phú Lộc và Nam Đông, Vườn đã thành lập được 01 câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn thiên nhiên và 04 CLB Kiểm lâm tí hon. Các CLB bảo tồn ở các trường học định kỳ tổ chức các đợt sinh hoạt với các chủ đề đa dạng, phong phú về thiên nhiên, môi trường, bảo vệ rừng,… Trong các buổi sinh hoạt các em được tham gia các trò chơi, xây dựng các kỹ năng làm việc nhóm,… từ đó các em có những suy nghĩ và hành động tích cực để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Xem chim và giao lưu với người gọi chim trời Trương Cảm

Gặp gỡ và giao lưu  với các chuyên gia nước ngoài

     Tham gia tour du lịch “Đi và trải nghiệm thiên nhiên Bạch Mã” các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế và khám phá thiên nhiên VQG Bạch Mã một cách sinh động, hấp dẫn, được hòa mình với môi trường tự nhiên và khám phá nhiều điều bổ ích mà các em đã học được từ nhà trường về thế giới tự nhiên hoang dã. Đến với VQG Bạch Mã các em được tận hưởng khí hậu mát mẻ vào mùa hè ( từ 18 độ C đến 23 độ C), được khám phá hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới với sự đa dạng phong phú của nhiều loài động thực vật đặc trưng, được chinh phục đỉnh cao Hải Vọng Đài ở độ cao 1450 m so với mực nước biển, ngắm thác Đỗ Quyên hùng vĩ có độ cao trên 300 mét….Các em được tham gia các trò chơi bổ ích về môi trường và thế giới tự nhiên từ các hoạt náo viên kinh nghiệm và vui tính của Bạch Mã.

Tuyên truyền bảo vệ rừng

Chinh phục Hải Vọng Đài

Trao quà cho các em học sinh xuất sắc

     Điều mà các cán bộ Bảo tồn của VQG Bạch Mã muốn hướng đến đó là các em hãy học, hiểu, tuyên truyền, vận động gia đình và toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ rừng xanh Bạch Mã quê em.

                                                                                 Kiều Ninh - Minh Tâm

Các bài khác