Giải đua xe đạp quốc tế đường trường Coupe De Huế năm 2019, chinh phục đỉnh Bạch Mã

     Nằm trong khuôn khổ Giải đua Xe đạp thể thao quốc tế đường trường Coupe De Huế năm 2019, sáng 21/9, tại chân núi Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, hơn 300 VĐV xe đạp đến từ 25 quốc gia đã tham gia chặng đua thử thách leo núi Bạch Mã.

Xuất phát

     Chặng leo dốc được đánh giá là thử thách với các vận động viên, các vận động viên thi đấu theo thể thức tính giờ, xuất phát tại chân núi để lên đỉnh Bạch Mã. Chặng đua này đã mang đến nhiều điều thú vị khi các vận động viên tranh nhau hoàn thành 15.2 km quãng đường leo núi với chênh lệch độ cao là 1.260m, độ dốc trung bình 8,3%. Đặc biệt 90% cung đường đua được che phủ bởi bóng cây xanh, khung cảnh hùng vĩ của Vườn Quốc gia Bạch Mã sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên. Đây là cung đường ngoạn mục chỉ dành riêng cho những tay đua tự tin và dám chinh phục thách thức của giải đua năm nay

Về đích

Ăn mừng chiến thắng

Chụp ảnh lưu niệm với Ban giám đốc VQG Bạch Mã

     Sau hơn một giờ thi đấu, cựu vô địch Tour de France, tay đua Javier Sarda Perez (số đeo 002) đã xuất sắc về Nhất hạng Chuyên nghiệp, cua rơ Jaap Van Norel (số đeo 030) về Nhất hạng Bán chuyên.

     Vườn quốc gia Bạch Mã nồng nhiệt chào đón đoàn vận động viên về tham dự giải đua năm nay, đây là lần đầu tiên các vận động viên đạp xe lên đỉnh Bạch Mã. Hy vọng qua giải đua xe đạp quốc tế này, hình ảnh Vườn quốc gia Bạch Mã thân thiện và mến khách, nơi có hệ động thực vật đa dạng và phong phú, nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn, là điểm đến thân thiện và thú vị cho du khách.

                                                                                                      Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác