Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Bạch Mã tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19

     Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, thực hiện công văn số 143-CV/ĐTN ngày 27/3/2020 của BCH Đoàn huyện Phú Lộc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Vườn quốc gia Bạch Mã đã có nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền mọi người dân cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Các đoàn viên là những thanh niên xung kích, tham gia vận động cán bộ, nhân dân địa phương hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 mét; vận động nhân dân và cùng với nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ, xóm để thông thoáng; thực hiện khai báo ý tế và cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày. Ngoài ra chi đoàn còn cùng với các phòng ban của Vườn thường xuyên phun thuốc khử khuẩn ở nơi làm việc.

Phun thuốc khử khuẩn ở nơi làm việc

     Đặc biệt trong thời gian qua, Chi đoàn đã thiết kế và hoàn thiện các Pano tuyên truyền phòng chống dịch treo tại Văn phòng Vườn và tất cả các trạm kiểm lâm trên địa bàn cùng với việc phát nước rửa tay sát khuẩn. Việc làm này không những tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị chủ động phòng, chống dịch mà còn tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng dân cư địa phương khi người dân đi qua các trạm Kiểm lâm đóng trên địa bàn các xã vùng đệm.

Treo Pano tuyên truyền và nước sát khuẩn tại trạm Kiểm lâm Thượng Lộ

Treo Pano tuyên truyền và nước sát khuẩn tại trạm Kiểm lâm Khe Tre

Treo Pano tuyên truyền tại trạm Kiểm lâm Khe Mỏ Rang

         Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, việc làm của Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh VQG Bạch Mã đã góp phần cùng với đất nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                                      Kiều Ninh – Minh Tâm

 

Các bài khác