Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật vườn quốc gia Bạch Mã tái thả động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên

     Ngày 17/9/2018, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật (CHBT&PTSV) Vườn quốc gia Bạch Mã đã tiến hành tái thả 02 cá thể khỉ Đuôi lợn (Macaca leonina) xếp hạng sắp nguy cấp (VU), 02 cá thể rùa Núi viền (Manouria impressa) xếp hạng sắp nguy cấp (VU), 02 cá thể Lợn rừng (Sus scrofa), 01 cá thể Voọc ngũ sắc (Pygathrix nemaeus) xếp hạng nguy cấp (EN) trong Sách Đỏ Việt Nam về môi trường tự nhiên.

     Được biết các cá thể khỉ Đuôi lợn, rùa Núi viền và Lợn rừng do bà Đoàn Thị Kim Thanh, trú tại thôn Phú Dương, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao cho Trung tâm ngày vào 11/09/2018. Cá thể Voọc ngũ sắc do ông Đoàn Trọng Phúc, trú tại thôn 2, xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt được ở khu vực nghĩa trang thôn 2 và bàn giao cho Trung tâm cứu hộ vào ngày 16/09.

Ông Đoàn Hoài Nam, giám đốc VQG Bạch Mã trực tiếp tái thả ĐVHD

về với môi trường tự nhiên

     Sau khi chăm sóc, kiểm tra sức khỏe thấy các cá thể động vật hoang dã trên không bị thương, linh hoạt, khỏe mạnh, trung tâm CHBT & PTSV vườn quốc gia Bạch Mã đã phối hợp với các phòng ban của Vườn tiến hành tái thả chúng về với môi trường tự nhiên.

Hình ảnh khỉ đuôi lợn được thả về môi trường tự nhiên

Hình ảnh lợn rừng được thả về môi trường tự nhiên

Hình ảnh rùa núi viền được thả về môi trường tự nhiên

     Hành động bàn giao các cá thể động vật hoang dã cho cơ quan chức năng để chúng được tái thả về môi trường tự nhiên của người dân như chị Thanh và anh Phúc đáng được khích lệ. Mong rằng ngày càng có nhiêu người dân yêu động vật hơn, có những hành động tích cực để bảo vệ động vật hoang dã, cho chúng sống trong một ngôi nhà xanh an toàn.

     Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ đông vật hoang dã. Mọi thông tin xin liên hệ ông Ngô Minh, Quyền giám đốc Trung tâm, số điện thoại 0906 421 472. Xin chân thành cám ơn!

                                                                           Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác