Tour du lịch Hồ Truồi - Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

 

Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã sừng sững giữa núi rừng Bạch Mã, sống động soi mình trên gương nước của Hồ Truồi, Thiền viện Bạch Mã được xây dựng đã làm sống dậy dòng Thiền Trúc Lâm giữa lòng người dân miền Trung, là địa chỉ cho khách hành hương tìm về với cội nguồn của đạo Phật dân tộc và thêm một địa danh tham quan cho du khách của Khu du lịch sinh thái Bạch Mã. Hồn thiêng Yên Tử và suối Thiền Trúc Lâm ở Trúc Lâm Bạch Mã như hòa quyện tuôn trào cho linh hồn sông, núi Bạch Mã sống lại.

Đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã du khách được hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm và nếu có duyên căn, du khách sẽ được hưỡng dẫn thực tập cách thiền và chánh tâm cầu nguyện, chúc phúc an lành. Ngoài ra, du khách còn có thể hiểu thêm về cội nguồn của đạo phật dân tộc, được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của dãy núi hùng vĩ Bạch Mã - là mạch nguồn sinh thái và tâm linh của dòng nước mát lành, trong xanh quanh năm nơi đây.

Với khoảng cách chưa đầy 30km từ trung tâm thành phố Huế, đến xứ Truồi quí khách được thưởng thức các đặc sản như Thanh Trà, mít thơm ngon, ... qua chuyến phà hồ Truồi bỏ lại sau lưng những bụi bặm trần thế trước khi bước chân lên 172 bậc tam cấp để đứng trước tam quan thiền viện. Xuôi thuyền theo dòng nước trong xanh của Hồ Truồi du khách sẽ tham quan các điểm du lịch sinh thái hấp dẫn như Vũng Thùng, Ba Trại, Hợp Hai, ... và khám phá nhiều điều thú vị từ thiên nhiên, cây cỏ.

CHƯƠNG TRÌNH
Khởi hành: 07h00 & Kết thúc: 17h30

07h00: Đón khách, khởi hành đi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã
08h30: Xuống thuyền đi thăm Thiền Viện Trúc Lâm, ngắm cảnh Hồ Truồi với làn nước trong xanh mát lành.
09h30: Viếng thăm Thiền Viện, thắp hương niệm phật cầu phúc cho gia đình và người thân. Nghe quí sư thầy giới thiệu về Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã và hướng dẫn phương pháp ngồi thiền.
11h00: Du thuyền ngắm cảnh Hồ Truồi tham quan một trong các điểm du lich sinh thái Vũng Thùng, Ba trại, Hợp Hai.
12h00: Ăn trưa, nghỉ ngơi tại điểm du lịch sinh thái.
14h00: Vui chơi, thưởng thức khí hậu trong lành, tắm suối, .. và khám phá thiên nhiên cây cỏ
16h00: Xuống thuyền trở lại Đập Truồi và trở về Huế.
17h30: Đến Huế, kết thúc chương trình.

BẢNG GIÁ

                                                                                    Đơn vị tính: VNĐ

Số lượng khách  5 - 10      Trên 10 
Giá / 1 khách 550.000 500.000
 

Giá trên chưa bao gồm VAT

Dịch vụ: Xe đưa đón Huế - Thiền Viện, Thuyền, Ăn trưa

Rất hân hạnh được phục vụ quí khách!