Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với trường tiểu học số 1 Lộc Trì tổ chức buổi diễu hành, cổ động bảo vệ rừng

     Được sự đồng ý của UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 13/4/2018, Vườn quốc gia Bạch Mã đã phối hợp với trường tiểu học số 1 Lộc Trì tổ chức buổi diễu hành, cổ động bảo vệ rừng.

     Đi đầu đoàn diễu hành là đội trống với những điệu trống vui nhộn, thu hút người xem, tiếp theo là các em học sinh của câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon của trường với áo quần đồng phục đẹp mắt, mang màu xanh của núi rừng trùng điệp cùng các em học sinh khối 4 và 5 của trường. Đoàn diễu hành đã đi qua các tuyến đường đông dân cư của xã Lộc Trì , vừa đi các em vừa hô vang các câu khẩu hiệu tuyên truyền như: “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”; “Hãy nói không với thịt thú rừng”, “ Chặt cây, phá rừng, săn bắt chim thú là tội ác”; “Không tiếp tay cho việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật!”…Nhìn từ xa đoàn diễu hành cùng với băng rôn, khẩu hiệu đã nhắc nhở người dân “Hãy cùng chúng em bảo vệ rừng”.

Chuẩn bị xuất phát

Đoàn diễu hành, cổ động đi qua các tuyến đường

Đông dân cư của xã Lộc Trì huyện Phú Lộc

Băng rôn, khẩu hiệu rõ ràng, dễ hiểu, mang thông điệp bảo vệ rừng

     Trong đoàn diễu hành, nhìn gương mặt các em học sinh ai cũng rạng ngời niềm hạnh phúc, chính hành động nhỏ bé của các em hôm nay có thể góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ cuộc sống của muôn loài. Chúng tôi mong rằng các em học, hiểu và sẽ là người trực tiếp truyên truyền đến mọi người không chặt cây, phá rừng hoặc săn bắt động vật hoang dã, bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn dân.

                                                                             Kiều Ninh – Minh Tâm

 

Các bài khác