Ban giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã kiểm tra tình hình các trạm quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn sau lũ lụt

     Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, từ ngày 9/10/2020 đến ngày 14/10/2020, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng, xảy ra tình trạng ngập lụt sâu ở một số nơi.

     Hiện tại Vườn có 10 trạm Kiểm lâm và 01 đội Cơ động và PCCCR. Các trạm, đội này thường đóng ở ven rừng, các chốt ngăn chặn người vào rừng của các trạm thường đóng ở ven suối, mùa mưa lũ rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Vũ Linh, giám đốc VQG Bạch Mã kiểm tra tình hình sau mưa bão tại một chốt công vụ của trạm kiểm lâm Khe Tre

     Nhận định được tình hình, ngay trước và trong khi mưa lớn liên tục kéo dài, Ban giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã đã chỉ đạo các trạm, đội theo dõi các thông tin dự báo để ứng phó kịp thời, an toàn. Đối với những chốt có nguy cơ ngập lụt và sạc lở đất cần có phương án rút quân về tuyến sau để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Kiểm tra chốt công vụ của trạm kiểm lâm Hương Lộc

     Ngay sau khi nước rút, ngày 14/10/2020, Ban Giám đốc Vườn đã tiến hành kiểm tra tình hình các trạm, đội sau mưa bão. Nhìn chung, các trạm, đội đều an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Ban giám đốc cũng nhắc nhở các trạm, đội cần có các phương án chuẩn bị về lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men và bố trí lực lượng trực hợp lý, theo dõi thông tin cảnh báo về tình hình thời tiết để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới. 

                                                                              Kiều Ninh – Minh Tâm

 

Các bài khác