Vườn quốc gia Bạch Mã vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và trồng cây lưu niệm

     Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã được thành lập theo Quyết định số 214/CT ngày 15/7/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) với tổng diện tích là 22.031 ha, nằm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong quá trình xây dựng và phát triển, cán bộ viên chức của Vườn luôn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học đã được Đảng và Nhà nước giao. Tuy nhiên, do quy mô nhỏ về diện tích và công tác bảo tồn là không có ranh giới nên sự chia cắt về mặt hành chính đã ảnh hưởng đến công tác bảo vệ sinh cảnh sống của các loài thú lớn như Voi, Hổ, Mang lớn, Mang Trường Sơn, Sao La,… Vì vậy, được sự đồng ý của hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 01/QĐ -TTg ngày 02/01/2008 về việc điều chỉnh mở rộng Vườn Quốc gia Bạch Mã lên diện tích 37.487ha. Sau khi điều chỉnh mở rộng Vườn nằm trên địa bàn hành chính của hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với tập thể

cán bộ viên chức VQG Bạch Mã

     Ngày 02/01/2018, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mở rộng (02/1/1998 - 02/01/2018), Vườn quốc gia Bạch Mã vinh dự  đón Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tới thăm và trồng cây lưu niệm.

   Tham gia trồng cây tại Vườn còn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn và Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp.

     Nói chuyện với tập thể cán bộ viên chức VQG Bạch Mã, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học mà Vườn đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi mở rộng Vườn đến nay. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tập thể cán bộ viên chức của Vườn tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xây dựng, bảo tồn và phát triển VQG Bạch Mã ngày càng lớn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại VQG Bạch Mã

     Sau buổi nói chuyện, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ đã trồng cây lưu niệm tại VQG Bạch Mã, việc làm cao đẹp này nhắc nhở mọi người hãy làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học để rừng mãi mãi xanh tươi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với tập thể

cán bộ viên chức VQG Bạch Mã.

     Được đón Thủ tướng ghé thăm và trồng cây lưu niệm là niềm vinh dự cho tập thể cán bộ viên chức VQG Bạch Mã, toàn thể cán bộ viên chức sẽ đoàn kết, cùng nhau phấn đấu xây dựng, bảo tồn và phát triển VQG Bạch Mã xứng tầm với các VQG trong khu vực ASEAN.

                                                                                                                         Kiều Ninh - Minh Tâm

Các bài khác