Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2018) và 26 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Bạch Mã

     Sáng ngày 21/5/2018, được sự đồng ý của Tổng cục lâm nghiệp, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2018) và 26 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Bạch Mã.

    Tham dự buổi tọa đàm có ông Đoàn Hoài Nam, Bí thư chi bộ, Giám đốc, Hạt trưởng hạt kiểm lâm VQG Bạch Mã, Ban giám đốc cùng toàn thể lực lượng Kiểm lâm VQG Bạch Mã.

Văn nghệ chào mừng

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Đoàn Hoài Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam 45 năm hình thành và phát triển, ghi nhận những thành tích mà lực lượng Kiểm lâm của Vườn đạt được trong 26 năm qua trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

     Trong suốt 26 năm qua, hệ thống các trạm kiểm lâm ngày càng được củng cố kiện toàn, lực lượng Kiểm lâm của Vườn luôn quán triệt và kiên trì thực hiện tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt trong công tác quản lý bảo vệ rừng là bảo vệ tận gốc, ngăn chặn kịp thời, triển khai tốt công tác PCCCR, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường pháp chế, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm. Với những với nỗ lực đó, Vườn đã được bảo vệ khá nguyên vẹn tài nguyên đa dạng sinh học và diện tích rừng không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn quản lý hoặc lấn chiếm rừng, làm nương rẫy trái phép…

Ông Đoàn Hoài Nam, Giám đốc VQG Bạch Mã phát biểu tại buổi tọa đàm

     Với thành tích đạt được, tập thể Hạt kiểm lâm VQG Bạch Mã và 02 Kiểm lâm viên Phạm Quốc Tuấn và Hoàng Văn Minh đã được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT. Tập thể trạm Kiểm lâm Hương Lộc và 02 Kiểm lâm viên Phan Phú Hồng Minh, Nguyễn Hoàng Quốc Việt được tặng giấy khen của Tổng cục Lâm nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trài thi đua “Kiểm lâm gắn với dân, với rừng; tinh thông về nghiệp vụ; trong sạch, vững mạnh” .

Các cá nhân và Tập thể nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT

     26 năm qua, lực lượng kiểm lâm của Vườn không ngừng trưởng thành và phát triển, đã tổ chức thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển tài nguyên đa dạng sinh học ngày càng có hiệu quả. Nhân dân vùng đệm từ chỗ chỉ quen với tập quán phá rừng để làm kế sinh nhai trở thành người tham gia bảo vệ rừng. Sự quan tâm hưởng ứng của của người dân trở thành lực lượng to lớn có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Trong thời gian đến, lực lượng Kiểm lâm Bạch Mã cần phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, khắc phục hạn chế yếu kém trong thực thi nhiệm vụ để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả pháp luật của Luật Lâm nghiệp sắp có hiệu lực.

                                                                         Kiều Ninh – Minh tâm

 

Các bài khác