Vườn quốc gia Bạch Mã tái thả 09 cá thể Rồng đất về với môi trường tự nhiên

     Hôm nay, vào lúc 15h00 ngày 13/11/2017, Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật (CHBT&PTSV) VQG Bạch Mã đã phối hợp với Hạt kiểm lâm Bạch Mã tiến hành tái thả 09 cá thể rồng đất (Physignathus cocincinus Cuvier.) về với môi trường tự nhiên. Được biết các cá thể rồng đất này do Trạm Kiểm lâm Lộc Hòa thuộc Hạt kiểm lâm Bạch Mã bắt giữ khi đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đối tượng vi phạm đã bỏ chạy khi bị phát hiện.

( Các cá thể Rồng đất được tái thả về rừng)

     Qua kiểm tra, các cá thể rồng đất có tình trạng sức khỏe bình thường, tổng trọng lượng của 09 cá thể là 1,5 kg, không có dấu hiệu bị thương.

     Rồng đất thường sống ở trung du và miền núi trong các bụi cây leo bên bờ suối. Đây là loài được ưa chuộng nuôi làm cảnh nên số lượng ngoài tự nhiên đang bị suy giảm và được xếp vào cấp độ Sẽ nguy cấp (VU) trong Sách đỏ Việt Nam 2007, cần được bảo vệ.

( Trở về với môi trường tự nhiên an toàn)

      Sau một khoảng thời gian đi vào hoạt động từ tháng 02/2017 đến nay, Trung tâm CHBT&PTSV VQG Bạch Mã đã tiếp nhận cứu hộ thành công một số loài động vật hoang dã do người dân tình nguyên bàn giao. Trung tâm hy vọng sẽ có nhiều người dân, tổ chức có nhận thức và hành động bảo vệ động vật quý hiếm để đưa chúng về với môi trường tự nhiên an toàn.

     Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ đông vật hoang dã. Mọi thông tin xin liên hệ ông Ngô Minh, Quyền giám đốc Trung tâm, số điện thoại 0906 421 472. Xin chân thành cám ơn!

                                                                                                                          Phan Kiều Ninh

 

Các bài khác