Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với trường THCS Dân Tộc Nội Trú huyện Nam Đông tổ chức buổi diễu hành, cổ động bảo vệ rừng

Được sự đồng ý của UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 04/4/2018, Vườn quốc gia Bạch Mã đã phối hợp với trường THCS Dân Tộc Nội Trú huyện Nam Đông tổ chức buổi diễu hành, cổ động bảo vệ rừng.

Buổi diễu hành cổ động, tuyên truyền bảo vệ rừng với sự tham gia của gần 180 học sinh của trường, đi đầu là đội trống, tiếp theo đó là các em học sinh với cờ nheo, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Đoàn diễu hành đã đi qua các tuyến đường trung tâm huyện Nam Đông, vừa đi các em vừa hô vang các câu khẩu hiệu tuyên truyền như: “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”; “Hãy nói không với thịt thú rừng”; “ Chặt cây, phá rừng, săn bắt chim thú là tội ác”; “Không tiếp tay cho việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật!”…Hai bên đường, rất nhiều người dân đã dừng lại và hưởng ứng theo đoàn diễu hành, có thể trong số đó sẽ có những người đã từng xâm phạm đến rừng, tuy nhiên chính hành động  tuyên truyền bảo vệ rừng của các em làm thức tỉnh những ai đã từng vi phạm, và có thể làm thay đổi suy nghĩ, hành động của họ theo hướng tích cực bảo vệ rừng.

Đoàn diễu hành, cổ động đi qua các tuyến đường

trung tâm huyện Nam Đông

Trong đoàn diễu hành, nhìn gương mặt các em học sinh ai cũng rạng ngời niềm hạnh phúc, chính hành động nhỏ bé của các em hôm nay có thể góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ cuộc sống của muôn loài. Chúng tôi mong rằng các em học, hiểu và sẽ là người trực tiếp truyên truyền đến mọi người không chặt cây, phá rừng hoặc săn bắt động vật hoang dã, bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn dân.

                                                                      Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác