Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA tổ chức khóa tập huấn về Giáo dục môi trường cho các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên

        Được sự đồng ý của Tổng cục lâm nghiệp và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 18/9/2017, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA tổ chức khóa tập huấn về Giáo dục môi trường (GDMT) cho các học viên là cán bộ bảo tồn của các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) ở khu vực miền Trung Việt Nam.

          Tới tham dự khai mạc khóa tập huấn về phía VQG Bạch Mã có ông Nguyễn Vũ Linh, Phó giám đốc Vườn, về phía GAIA có bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm GAIA.

          

Ông Nguyễn Vũ Linh, Phó giám đốc VQG Bạch Mã

phát biểu khai mạc khóa tập huấn

         Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục môi trường gắn liền với công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học cho các VQG và khu BTTN; nâng cao năng lực xây dựng, thực hiện các chương trình GDMT, thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm GDMT giữa các VQG và khu BTTN.

          Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 18/9/2017 đến 22/9/2017. Ngoài những bài giảng về kỹ năng lập kế hoạch GDMT ở lớp, các học viên đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị mình và tham quan thực tế các mô hình giáo dục môi trường tại VQG Bạch Mã như Trung tâm Du khách, họp thôn tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại Khe Su, sinh hoạt Câu lạc bộ Kiểm lâm tí hon tại trường tiểu học Nước Ngọt I, huyện Phú Lộc, hướng dẫn du khách tại khu DLST đỉnh Bạch Mã.          

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

      Hy vọng sau khóa tập huấn dầy bổ ích này, các học viên sẽ có thêm kinh nghiệm và tự tin để xây dựng các chương trình GDMT phù hợp với từng đơn vị để tuyên truyền vận động người dân và các cấp tham gia bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên.         

                                                                                                    Phan Kiều Ninh

Các bài khác