Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với Ban quản lý Dự án Trường Sơn Xanh, nhóm Bảo tồn cộng đồng xã Thượng Nhật tổ chức Đêm giao lưu Văn nghệ kết hợp tuyên truyền bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

     Tối ngày 19 tháng 01 năm 2019, tại nhà Rông xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Nhóm Bảo tồn cộng đồng xã Thượng Nhật do Dự án Trường Sơn Xanh tài trợ, Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp với Ban quản lý Dự án Trường Sơn Xanh tổ chức Đêm giao lưu Văn nghệ kết hợp tuyên truyền bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

    Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc thu hút hàng trăm người dân tới xem, trong phần giao lưu với khán giả, người dân hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi vui nhưng mang tính chất tuyên truyền bảo vệ rừng và động vật hoang dã, đặc biệt người dân được giao lưu với “ người gọi chim trời” Trương Cảm, anh đã hót nhiều loài chim quí hiếm có ở địa phương cần mọi người chung tay bảo vệ.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Giao lưu và tặng quà cho khán giả

Giao lưu với người gọi chim trời Trương Cảm

     Đêm văn nghệ kết thúc đã để lại trong lòng khán giả trách nhiệm về bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và qua đó nhóm Bảo tồn cộng đồng xã Thượng Nhật, bằng những hành động cụ thể sẽ tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng khai thác lâm sản, buôn bán động vật rừng trái phép. Đặc biệt là trình trạng làm mất rừng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân như gây lũ lụt, hạn hán, thiệt hại đến tài sản, sức khỏe và thậm chí là sinh mạng của con người. Đúng vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

                                                                 Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác