Vườn quốc gia Bạch Mã ký Thỏa thuận hợp tác về việc phát triển bền vững nguồn tài nguyên cây dược liệu và du lịch sinh thái

     Ngày 24/11/2018, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã cùng với công ty cổ phần Đại Nam Thái Y viện tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác về việc phát triển bền vững nguồn tài nguyên cây dược liệu và du lịch sinh thái tại VQG Bạch Mã

   Tới dự buổi lễ về phía công ty có ông Trần Ngọc Linh, Tổng giám đốc công ty Đại Nam Thái y viện và các chuyên gia của công ty. Về phía VQG Bạch Mã có ông Đoàn Hoài Nam, giám đốc VQG và các trưởng phó phòng, chuyên viên của Vườn. Cùng đại diện các lãnh đạo các cơ quan như Trung tâm bảo tồn di tích Huế, sở Du lịch, sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế.

TS. Đoàn Hoài Nam, Giám đốc VQG Bạch Mã phát biểu tại buổi Lễ

     Để có được buổi Lễ ký Thỏa thuận ngày hôm nay, trong thời gian qua VQG Bạch Mã và công ty Đại Nam Thái Y viện đã phối hợp tổ chức nhiều chuyến tham quan, tìm hiểu tại hiện trường để thảo luận và tìm hướng đi phù hợp, nhằm phát triển sản phẩm độc đáo của Công ty trên cơ sở bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên dược liệu ở VQG Bạch Mã. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận định hướng bước đầu cho việc phát triển du lịch sinh thái Bạch Mã theo hướng thân thiện với môi trường.

Hai bên thống nhất ký Thỏa thận dưới sự chứng kiến của các đại biểu

     Hy vọng sự hợp tác của hai đơn vị sẽ nghiên cứu, nhân giống, gây trồng, thí điểm sản xuất và sử dụng bền vững một số loài cây dược liệu dưới tán rừng ở VQG Bạch Mã để phục vụ khách tham quan, nghiên cứu và học tập.

 

                                                                         Kiều Ninh – Minh Tâm

Các bài khác