Đại hội công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Bạch Mã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

     Ngày 18/8/2017, Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia ( CĐCS VQG) Bạch Mã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 .

     Đại hội Công đoàn Vườn quốc gia Bạch Mã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Vườn lần thứ X. Sau hơn 25 năm thành lập, Vườn đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CNVC-LĐ) của Vườn không ngừng được cải thiện và nâng cao. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, sự quan tâm của Ban Giám đốc Vườn, sự phối hợp tích cực của các đoàn thể, hoạt động công đoàn của VQG Bạch Mã đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn trong sự nghiệp phát triển chung của Vườn.

     Tới tham dự Đại hội về phía LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Ban của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía LĐLĐ huyện Phú Lộc có bà Trần Thị Xuân Hương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Lộc. Về phía VQG Bạch Mã có ông Huỳnh Văn Kéo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VQG Bạch Mã.

Văn nghệ chào mứng Đại hội

     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn VQG Bạch Mã đã cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch và các giải pháp tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu và chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Ông Lê Doãn Anh, Chủ tịch CĐCS VQG Bạch Mã trình bày dự thảo báo cáo

của BCH khóa X

     Trong nhiệm kỳ qua công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến CNVC-LĐ đã được công đoàn thường xuyên quan tâm; thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho CNVC-LĐ đảm bảo đúng quy định; tham gia xét nâng lương đúng thời hạn, nâng lương trước thời hạn cho CNVC-LĐ và giải quyết tốt các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Nhờ vậy, đã tạo nên không khí dân chủ, đoàn kết trong đơn vị.

     Công tác tuyên truyền giáo dục nhiệm kỳ qua đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và đều khắp ở các tổ Công đoàn, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực của đội ngũ CNVC-LĐ.

     Qua các phong trào thi đua, kết quả nhiệm kỳ qua CĐCS Vườn đã được LĐLĐ tỉnh TT Huế tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2015 và cờ thi đua dẫn đầu năm 2016. Ngoài khen thưởng của tổ chức Công đoàn, còn có 10 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Có 32 cá nhân được tặng huân chương, kỷ niệm chương các loại.

Ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh TT Huế

 phát biểu tại Đaị Hội

     Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà CĐCS VQG Bạch Mã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Thạnh, CĐCS cần quan tâm, nghiên cứu và xây dựng các đề án phát triển kinh tế đảm bảo quy định của pháp luật để từng bước phát triển kinh tế cho đoàn viên.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại Hội

     Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS gồm 07 đồng chí, là những đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để làm tốt các nhiệm vụ được giao.

     Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của LĐLĐ tỉnh, của Đảng ủy Vườn, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của công đoàn cơ sở VQG Bạch Mã, hoạt động Công đoàn đã có bước phát triển mới về số lượng và chất lượng: hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, bám cơ sở. Đội ngũ CNVC-LĐ VQG Bạch Mã luôn xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VQG Bạch Mã khóa X đã đề ra.

                                                                                        Phan Kiều Ninh

Các bài khác