Bạch Mã tiếng gọi thiên nhiên hoang dã

     Từ thời Pháp thuộc, Bạch Mã đã nổi tiếng là khu nghỉ mát lý tưởng với vẻ đẹp hùng vĩ của các dãy núi cao liên tiếp nối dài ra đến biển và khu rừng nguyên sinh đa dạng khu hệ động, thực vật của rừng mưa á nhiệt đới. Với khí hậu mát mẻ vào mùa hè chỉ từ 180c đến 230c, Bạch Mã được ví như Sapa hay Đà Lạt của miền trung. Ở đậy du khách sẽ được khám phá nhiều điều thú vị từ rừng núi, cỏ cây, muôn thú và các dấu tích lịch sử, kiến trúc của các ngôi biệt thự cổ; được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã với những dòng suối và hồ nước mát lạnh liên tiếp nhau dọc các tuyến đường mòn Ngũ Hồ, Đỗ Quyên; và chinh phục đỉnh cao Bạch Mã với độ cao 1.450 mét và ngắm cảnh từ Hài Vọng đài với những bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên, như đầm phá Cầu Hai, cảng Chân Mây và biển Lăng Cô ẩn hiện trong màu xanh của biển trời mênh mông.

Đỉnh thác Đỗ Quyên   

Phong cảnh Bạch Mã       

     Bạch Mã luôn mở rộng cửa để đón chào du khách đến thăm quan với các hình thức, như du khách có thể tự tổ chức hoặc thuê các đơn vị lữ hành để tổ chức Tour đi du lịch Bạch Mã. Tuy nhiên, do đường lên Bạch Mã dốc, hẹp (độ dốc trugn bình <12%), nên để chuyến tham quan được thuận lợi, an toàn, quý khách cần lưu ý không được sử dụng xe máy; chỉ sử dụng xe ô tô từ 04 đến dưới 29 chỗ hoặc đi bộ leo núi. Mọi nhu cầu cần tìm hiểu quý khách có thể liên lạc trực tiếp qua số ĐT 0234.3871330 để biết về thông tin thời tiết và đặt trước các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ, hướng dẫn cần thiết khác nhằm chủ động trong phục vụ được tốt hơn.

     Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tham quan Bạch Mã, Tour du lịch trọn gói Huế - Bạch Mã được tổ chức hàng ngày (khởi hành từ Huế lúc 7h30 và kết thúc 17h00), giá Tour trọn gói 600.000 đồng/khách (bao gồm: xe đưa đón tại điểm, hướng dẫn, vé tham quan, nước uống và ăn trưa). Địa chỉ liên hệ đặt Tour trọn gói Huế-Bạch Mã: Văn phòng đại diện Bạch Mã tại Huế, số 74 Phạm Văn Đồng, TP Huế. Số ĐT: 0234. 3897 360, Email: vpddbachmahue@gmail.com                                                                                         

                                                          Nguồn: Tập chí thi đua khen thưởng

Các bài khác